Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Tết này làm mứt táo ta mời khách

Nguyên liệu xem thêm:
- Táo ta- Đường- Nước vôi trong- Phèn chua
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 1
Thực hiện:
Bước 1: Táo làm mứt nên chọn mua loại táo chua. Đem rửa sạch, dùng que nhọn hay dĩa châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại với nước một lần nữa cho sạch nhớt.
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 2
Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho táo vào nước vôi trong ngâm táo trong khoảng 8 tiếng, sau đó vớt táo ra xả lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 3
Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho táo vào chần qua trong khoảng 1 -2 phút. Vớt táo ra, rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 4
Bước 4: Cho táo vào âu lớn, cứ rải 1 lớp táo rồi đến 1 lớp đường. Ngâm táo với đường trong khoảng 5-6 tiếng hoặc đến khi đường tan. Ngâm táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo thì dùng khoảng 500g đường.
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 5
Bước 5: Cho táo và cả nước đường vào chảo rộng, bắc chảo lên bếp đun lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều để táo ngấm đường. Khi nước đường đã cạn hết, đảo thấy nặng tay và táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 6
Bước 6: Rải táo ra mâm, đem hong ra nắng vài ngày cho đến khi táo thật khô, rắn lại và ăn hơi dai dai thì cất táo vào lọ kín để bảo quản.
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 7
Nếu trời không có nắng thì có thể cho táo vào tủ lạnh vài ngày, táo sẽ khô và rắn lại.
Tết này làm mứt táo ta mời khách - 8
Chúc bạn và gia đình đón Tết vui vẻ cùng món mứt táo ta thơm ngon nhé có thể xem thêm cách làm các loại mứt khác!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét